Bài Học SEO 5 – Kỹ Thuật Tối Ưu SEO Offpage Bên Ngoài Website

0
535
3.5/5 - (2 bình chọn)

Bài học SEO 5 chia sẻ những kỹ thuật tối ưu seo bên ngoài website, hiểu seo offpage là gì? cách xây dựng hệ thống website vệ tinh, đăng ký diễn đàn, xây dựng mô hình backlink hiệu quả.

Thế nào là Tối Ưu SEO OFF PAGE ?

OFF PAGE là kỹ thuật tối ưu seo bên ngoài website nó giúp website tiếp cận được với thật nhiều người đồng thời nó cũng giúp website từng bước đẩy các từ khóa cần seo lên top thông qua việc nhận giá trị từ bên ngoài trỏ về. Cụ thể hơn những công việc mà offpage sẽ phải làm :

  • – Xây dựng hệ thống website vệ tinh nhằm tăng độ phủ cho nội dung liên quan đến sản phẩm dịch vụ đồng thời là nơi cho ta back link dofollow chất lượng chủ động trong vấn đề tạo backlink.
  • Đăng ký tài khoản trên các diễn đàn, website rao vặt, danh bạ website, mạng xã hội chú ý tránh những diễn đàn mạng xã hội không lành mạnh tránh google phạt.
  • – Xây dựng mô hình Backlink hiệu quả và phù hợp nhất nhằm tích kiệm thời gian và nhân lực tránh láng phí không đáng có.

I – Xây dựng hệ thống website vệ tinh :

Web vệ tinh nó là nơi giúp ta có thể đăng bài PR về sản phẩm dịch vụ một cách dễ dàng đồng thời nó cho phép chúng ta chủ động hơn trong việc kiếm liên kết truyền giá trị (back link dofollow) .

Vệ tinh chất lượng nó là những website độc lập dùng để đăng những bài chia sẻ kiến thức, bài PR, cùng chủ đề với sản phẩm dịch vụ của website chính giá trị liên kết truyền về 100% dofollow có truyền giá trị.

Vệ tinh miễn phí nó là những blog 2.0 cũng cho phép việc đăng bài chia sẻ kiến thức, PR cho sản phẩm nhưng có điều nó khá nhiều bất cập và hạn chế nhiều blog sẽ không truyền giá trị liên kết (nofollow), giao diện tối giản, chức năng hạn chế bời vì nó miễn phí.

Vậy nên tùy thuộc từng dự án hay kinh phí đầu tư các em sẽ chọn xây dựng hệ thống vệ tinh trả phí hoặc miễn phí nhằm đặt hiệu quả tốt nhất.

II – Đăng ký tài khoản trên diễn đàn :

Hệ thống diễn đàn ngoài việc cho phép ta đăng bài PR truyền giá trị liên kết (cũng có nhiều không truyền giá trị) nó còn giúp nội dung PR tương tác được với nhiều người từ đó có những phản hồi nhất định về sản phẩm dịch vụ.

Chú ý: Khi viết bài PR & đi back link trên các diễn đàn mạng xã hội nên chọn đúng chủ đề phù hợp với nội dung tránh spam nếu không có mục tương thích thì nên chọn những mục tổng hợp.

Nghiêm cấm mọi hành vi sử dụng phần mềm đăng tin tự động, spin contens tác dụng duy nhất của mấy phần mềm này là góp 1 phần công sức to lớn giúp website ra đảo.

Tham gia các cộng đồng hội nhóm trên mạng xã hội tuy nó không truyền giá trị liên kết nhưng nó lại có sức mạnh lan tỏa nội dung một cách hiệu quả và sẽ giúp chúng ta có một lượng traffic khá tốt về website.

III – Xây dựng mô hình back link hiệu quả :

1 – Thế nào là back link và tác dụng của Back Link :

Với người dùng :

Back link giống như một lối tắt giúp người dùng dễ dàng truy cập vào website của bạn khi họ đang online trên một website khác. Nó có tác dụng tăng traffic cho website của bạn.

Với máy tìm kiếm Back link là liên kết từ bên ngoài trỏ về website của bạn từ một website khác nó giống

website nó giúp người dùng & máy tìm kiếm có thể truy cập vào như một lời giới thiệu về website của bạn.

Trường hợp 1: Back Link dofollow nó sẽ truyền giá trị cho website của bạn nó có ý nghĩa như một ai đó nói với một người khác rất tốt về bạn và giới thiệu bạn bè sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn. Khi BL dofollow nó sẽ giúp từ khóa từng bước lên top.

Trường hợp 2: Back Link nofollow tức là không truyền giá trị trường hợp này máy tìm kiếm đánh giá không cao đơn thuần nó có tác dụng tăng traffic vào website.

2 – Đi Back link như thế nào tốt cho seo ?

Nên đi những back link dofollow trỏ về website sẽ tốt hơn nofollow nhưng không vì thế nà chỉ đi link do mà bỏ no nó sẽ trở nên không tự nhiên. Ta nên đi back link nhẹ nhàng theo tỉ lệ 80: Do & 20 No nó sẽ tự nhiên hơn điều này sẽ tốt cho seo.

Những BL từ những website uy tín PR, PA,DA cao sẽ tốt hơn tránh những web bị google phạt nếu ta đi quá nhiều BL từ website bị google phạt vô hình chung ta cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Nên da dạng domain trong quá trình đi BL tránh mua back link, text link footer, đi càng được nhiều website khác nhau tăng độ rộng tên miền sẽ rất tốt cho seo.

Những BL ở những tên miền uy tín như gov, edu, org, sẽ có uy tín hơn ở những tên miền bình thường nó sẽ giúp từ khóa lên top nhanh hơn.

Tỷ lệ anchor text trong quá trình đi back link : 40% (từ khóa chính có dấu), 30 % (từ khóa chính không dấu), 20% (từ khóa phụ), 10% (từ khóa ít liên quan).

3 – Các mô hình back link :

Là cấu trúc backlink giữa các website vệ tinh và website chính mục đích giúp cho website chính nhận được tối

đa sức mạnh từ các website vệ tinh và hệ thống diễn đàn. Các mô hình back link cần khéo léo tránh spam quá đà dễ bị google phạt.

Link Wheel (liên kết bánh xe)

Cách xây dựng Link Wheel – Mỗi trang bài viết trên vệ tinh liên kết tới bài viết cần seo trên website chính và liên kết với các bài viết trên vệ tinh khác trong chuỗi vệ tinh.

Mỗi bài viết tại website vệ tinh sẽ có 2 back link 1 về bài viết website chính cần seo 1 về bài viết trên blog trong chuỗi. Những site vệ tinh liên kết thành 1 vòng tròn kín liên kết chặt chẽ với nhau với trục chính là website chính cần seo.

Ưu điểm: Với mô này, website chính sẽ nhận được rất nhiều backlink từ các website vệ tinh và tận dụng được nhiều sức mạnh từ các website vệ tinh.

Nhược điểm: Do các website vệ tinh đều hướng backlink trở về website mục tiêu nên có thể bị các bộ máy tìm kiếm chú ý đến.

Link Pyramid (liên kết kim tự tháp)

Cách xây dựng Link Pyramid – Kim tự tháp là mô hình đi link gồm nhiều tầng khác nhau :

Tầng 1 website con được đầu tư chăm sóc kỹ lưỡng các bài viết sẽ đẩy 1back link về bài viết cần seo website chính.

Tầng 2 là hệ thống blog vệ tinh chất lượng nhằm các bài viết trên blog vệ tinh sẽ đẩy 1 back link về website con. Tầng 3 hệ thống các bài viết PR trên các diễn đàn uy tín truyền giá trị cho hệ thống blogs vệ tinh tầng 2.

Tầng 4 là tầng cuối cùng là hệ thống diễn đàn, mạng xã hội sẽ đẩy back link về bài viết PR giúp các bài PR nhận được nhiều giá trị nhất.

Ưu điểm: Hạn chế được tình trạng spam link cho website chính được bảo vệ bọc lót khá tốt lên top lâu ổn định

Nhược điểm: Hạn chế về sức mạnh cơ chế link 1-1-1-1-1 phân cấp từ thấp đến cao tốn nhiều nhân lực do có nhiều tầng.

Nguồn duyanhweb

 Xem video giải thích rõ hơn về bài học seo 5 – kỹ thuật tối ưu seo offpage bên ngoài website

Các bạn xem bài viết Tối ưu SEO Offpage BÌNH LUẬN bên dưới để được hỗ trợ. Mọi Nhận Xét sẽ được giải đáp nhanh chóng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here