“Săn mồi” khôn ngoan như loài Sói: Chỉ kẻ thất bại mới chờ đợi cơ hội, người thành công sẽ tự tạo ra nó

0
646
San moi khon ngoan nhu loai Soi Chi ke that bai moi cho doi co hoi nguoi thanh cong se tu tao ra no
San moi khon ngoan nhu loai Soi Chi ke that bai moi cho doi co hoi nguoi thanh cong se tu tao ra no
5/5 - (5 bình chọn)

Tại sao sói lại đáng sợ hơn cả sư tử, hổ báo? Bí quyết nằm ở cái đầu lạnh và bản năng săn mồi khôn ngoan!

Không quá mạnh mẽ, không quá phô trương nhưng loài sói vẫn luôn tồn tại vô cùng khôn ngoan, trở thành thú động vật ăn thịt hàng đầu suốt hàng ngàn năm nay. Chúng được ví với những “sát thủ rừng xanh” thứ thiệt, còn đáng sợ hơn cả hổ, báo hay sư tử. Các con mồi khi phải đối diện với loài sói sẽ có cơ hội sống sót cực thấp vì bản tính hung ác và gian xảo, kết hợp cùng với khả năng tổ chức săn mồi linh hoạt, nhạy bén của chúng. Không chỉ sử dụng răng và móng, loài sói khôn ranh luôn biết sử dụng cái đầu trong mọi việc. Những hành động không nhất thiết phải dùng sức, nó sẽ tìm được những cách khác để làm.

Để trở thành một người thành công, chúng ta cũng phải học cách sinh tồn khôn ngoan như vậy. Giống như những chú chó sói săn tìm con mồi, chúng ta cũng phải tự đi săn tìm cơ hội thành công và giàu có cho riêng mình, không thể chỉ ngồi một chỗ đợi cơ hội tự đến tay. Muốn làm được điều đó không chỉ cần tham vọng, chúng ta còn phải biết vận dụng cái đầu để học hỏi không ngừng.

"Sát thủ rừng xanh" chưa bao giờ để con mồi thoát. Ảnh minh họa.
“Sát thủ rừng xanh” chưa bao giờ để con mồi thoát. Ảnh minh họa.

1. Học cách tự lập

Trên đời này, không ai có nghĩa vụ nhất định phải giúp đỡ bạn. Đôi khi, phải trải qua khó khăn vấp ngã, chúng ta mới học được cách sống sót tự lập, không dựa dẫm vào người khác. Có như vậy, ngay cả khi bị người khác từ chối cơ hội, bạn vẫn đủ sức để tự tìm ra, tạo nên cơ hội cho bản thân.

2. Trau dồi khả năng của mình

Khả năng là thứ mà mọi người không thể có được ngay lập tức mà phải trải qua quá trình trau dồi không ngừng. Chỉ có học tập mới là cách tốt nhất để các kỹ năng chuyên môn không ngừng phát triển. Bất kể trong tình huống nào, chỉ khi khả năng của mình tiến bộ, người khác mới sẵn sàng cho bạn cơ hội để thể hiện chúng.

3. Làm việc chăm chỉ và chăm chỉ hơn nữa

Mức độ nỗ lực của bạn trong quá khứ sẽ quyết định khả năng hiện tại của bạn. Hiện tại như thế nào cũng sẽ quyết định vị thế trong tương lai. Nếu bạn dễ dãi với bản thân trong hôm nay có nghĩa là bạn đang giết chết ngày mai của chính mình. Cơ hội sẽ chỉ đến với những người chăm chỉ, luôn trong tư thế sẵn sàng. Hãy không ngừng nỗ lực mỗi ngày để có đủ khả năng tiến về một tương lai tươi sáng không xa.

4. Rèn luyện sự tập trung

Là nhà văn và nhà diễn thuyết nổi tiếng của Mỹ, Mark Twain đã nói: “Tâm trí con người rất tuyệt vời. Miễn là bạn thật sự tập trung vào một thứ gì đó, bạn chắc chắn sẽ tạo ra những thành tựu khiến bản thân cũng phải ngạc nhiên.”

Khi chúng ta biết cách tập trung hoàn toàn, không ngừng đào sâu và tìm hiểu một vấn đề nào đó trong một thời gian dài, ta sẽ đạt được những lợi ích và thành tựu khác biệt.

5. Nỗ lực và kiên trì sẽ dẫn đến cơ hội thành công

Bùng nổ mạnh mẽ nhưng khi cần, chó sói là loài giỏi kiên trì nhất.
Bùng nổ mạnh mẽ nhưng khi cần, chó sói là loài giỏi kiên trì nhất.

Nỗ lực không có nghĩa là mù quáng theo đuổi một việc gì đó mà chúng ta phải nỗ lực có định hướng và có kế hoạch cụ thể. Học cách kiên trì cũng là con đường vững vàng nhất giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn. Giống như loài sói luôn biết kiên nhẫn, biết nhịn nhục để chờ thời cơ thực sự. Chỗ đáng sợ nhất của chúng là khả năng nằm gai nếm mật, không bao giờ quyết định xốc nổi, hiếu thắng mà luôn chờ thời cơ chín muồi, đủ khả năng để đạt được thành tựu mình cần.

6. Tự tạo cơ hội cho chính mình

Sống trên đời, ai cũng mong muốn có thể tạo ra giá trị của riêng họ. Muốn tạo ra giá trị bạn luôn phải hành động liên tục và chỉ có hành động liên tục mới góp phần nâng cao giá trị được tạo ra. Mỗi sự lựa chọn chúng ta đưa ra sẽ hình thành nên cuộc sống. Thay vì phải bắt kịp xu hướng với đám đông, mọi người nên đi theo con đường riêng của mỗi người. Có lẽ con đường đó sẽ cô đơn, sẽ phải trả giá rất nhiều, nhưng chúng ta sẽ nắm được những giá trị cốt lõi.

Thành công chỉ đến khi ta đã sẵn sàng.
Thành công chỉ đến khi ta đã sẵn sàng.

Tóm lại, chỉ có người nghèo, kẻ thất bại mới chờ đợi cơ hội tự đến với mình. Những ai giàu có và thành công sẽ biết cách tự tạo ra cơ hội. Cơ hội không dành riêng cho bất kỳ ai, mà những người đã chuẩn bị đầy đủ nhất, sẵn sàng nhất mới có thể nắm bắt tốt nhất.

Hay nói một cách khác, bất kể điều kiện hiện tại của bạn là gì, miễn là suy nghĩ và tư duy của bạn thay đổi thì tình hình tài chính của bạn cũng có thể thay đổi theo. Muốn trở thành người giàu có thành đạt, bạn nên bắt đầu suy nghĩ như một người thành đạt thực sự. Hãy rèn luyện tư duy từ hôm nay để hoàn toàn nắm bắt được bí quyết ấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here