Bí mật 8 điểm chung của người thành công trên thế giới

0
1209
5/5 - (2 bình chọn)

8 điểm chung của người thành công trên thế giới Richard St John. Trong chuyến đi trên máy bay ông gặp cô bé hỏi câu hỏi mà ông nhớ mãi trong đời: “Ông có thành công không?” , Ông bảo: “Không, Tôi không thành công” , Ông hâm mộ những người thành công trên thế giới như Terry Fox (Mất 1 chân vì ung thư, chạy marathon hàng nghìn km để gây quỹ từ thiện), Bill Gate (Tỷ phú giàu nhất thế giới), ….

Câu hỏi sâu sắc nhất của cô bé: “Vậy thật sự cái gì dẫn đến thành công?” Ông Richarch St John cũng chưa biết (lúc đó). Đó lý do Richarch St John đã  hơn 10 năm để nghiên cứu những người thành công, 500 cuộc phỏng vấn trực tiếp với những người thành công và giàu có, hơn 1000 câu chuyện thành công từ các nguồn khác nhau trên mọi lĩnh vực chọn ra 8 đặc điểm chung ở người thành công

 • Yêu việc bạn làm
 • Làm việc thật chăm chỉ
 • Tập trung vào một việc, không phải mọi việc
 • Liên tục thúc đẩy bản thân
 • Có ý tưởng tốt
 • Liên tục hoàn thiện bản thân và công việc
 • Đem lại giá trị cho nhiều người
 • Kiên trì

Mục lục

8 đặc điểm chung những người thành công trên thế giới

Con đường dẫn tới thành công của mỗi người có thể là duy nhất, nhưng có nhiều điểm tương đồng trong số những người thành công nhất trên thế giới.

Tác giả Richard St. John đã có cuộc phỏng vấn với hơn 500 người thành công cao, như Bill Gates và Richard Branson đến Martha Stewart và Ben Cohen, đồng sáng lập của Ben Và kem của Jerry.

St John nhập các phiên bản của mỗi cuộc phỏng vấn vào một cơ sở dữ liệu để phân tích hơn 300 yếu tố thành công có thể có. Ông nhận thấy tất cả họ đều chia sẻ tám đặc điểm, mà ông gọi là “8 cái tuyệt vời” bởi vì “Nó là nền tảng cho sự thành công và vĩ đại trong mọi lĩnh vực”.

1. Những người thành công rất Đam Mê những gì họ làm.

St. John viết: Đam mê đứng đầu danh sách bởi vì “nếu bạn yêu thích những gì bạn đang làm, nó sẽ dễ dàng hơn nhiều để phát triển bảy tính cách thành công khác”.

Ông nói rằng có hai loại người: những người tranh đấu và người tìm kiếm. Những người hiểu tranh đấu biết họ muốn làm gì sớm và có thể bắt đầu từ khi còn nhỏ, giống như Tiger Woods. Tuy nhiên, phần lớn là người tìm kiếm. Họ phải khám phá những gì họ yêu thích.

St. John nói rằng có một câu hỏi dễ đặt ra là bạn có thể tự quyết định xem bạn có tìm thấy niềm đam mê của mình không: “Bạn có làm điều đó miễn phí?” Nếu câu trả lời là có, sau đó bạn đã có thể tìm thấy nó.

“Làm những gì người thành công đã làm và đi theo trái tim của bạn, không phải đi theo tiền bạc,” St John viết. “Cuối cùng, tiền bạc của bạn sẽ mang lại hạnh phúc mà bạn đã làm.”

2. Những người thành công làm việc Chăm Chỉ trong sự vui vẻ.

Công việc khó khăn là cần thiết trong bất kỳ lĩnh vực nào, nhưng điều quan trọng là vui vẻ trong khi bạn làm việc.

St John viết rằng ông đã từng đọc một bài báo nói rằng không có tương quan giữa thành công và giờ làm việc, nhưng ông không đồng ý. Mỗi người thành công mà ông phỏng vấn làm việc nhiều giờ.

Một số người mà ông phỏng vấn sử dụng cách tiếp cận độc đáo vào ngày làm việc. Thay vì chuẩn 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Thay đổi, họ nhìn vào mỗi ngày làm việc là 5 giờ sáng đến 9 giờ tối. Thay đổi. Chẳng hạn, Oprah Winfrey nói với St. John rằng cô “sẽ không bao giờ nhìn thấy ánh sáng ban ngày”.

Nhưng điều quan trọng để tránh bị lãng phí. Ông viết rằng những người thành công không phải là những người nghiện công việc; Họ là “Người đam mê công việc” bởi vì họ có niềm vui làm những gì họ đang làm.

Quy tắc 80/20 là một ví dụ hay, ông nói, có nghĩa là 80% công việc của bạn nên được thú vị và 20% còn lại nên bao gồm các thứ nghiêm trọng, không phải là quá vui vẻ.

3. Những người thành công có một sự Tập Trung đặc biệt.

Tập trung là chìa khóa. Để thành công, điều quan trọng là phải chuyên sâu trong một lĩnh vực nhất định và xây dựng chuyên môn của bạn.

“Thành công có nghĩa là thu hẹp và tập trung vào một thứ, không bị phân tán ngoài lề”, St John viết.

Nhưng bạn sẽ đặt nhiều thứ hơn khi chọn một lĩnh vực và tập trung vào nó. Bạn nên bắt đầu suy nghĩ rộng và sau đó thu hẹp nó xuống thành một trọng tâm cụ thể.

St John viết: “Mỗi ngày chúng ta có hàng triệu điều trong tâm trí chúng ta. “Nhưng chúng ta không thể thành công ở một triệu thứ. Thật khó để thành công chỉ với một điều.”

St. John dẫn chứng Warren Buffett, người đã nói với ông rằng việc bỏ tiền vào rất nhiều thứ như là đầu tư một con tàu quăng vào sở thú”

4. Những người thành công Thúc Đẩy mình ra khỏi vùng an toàn.

Richard Branson nói với St. John rằng: “Tôi nghĩ bất cứ điều gì bạn đang làm trong cuộc sống chỉ đẩy mình đến mức giới hạn.

Đẩy mình bắt đầu bằng cách thoát khỏi vùng thoải mái. Bạn phải vượt qua sự nhút nhát, nghi ngờ và sợ hãi”.

Có bảy cách cụ thể mà St. John nhấn mạnh để giúp bạn thúc đẩy mình thành công:

 • Có được mục đích thúc đẩy bạn.
 • Có được một thách thức để thúc đẩy bạn.
 • Nhận một thời hạn để thúc đẩy bạn.
 • Đẩy mạnh bản thân bằng kỷ luật.
 • Đưa người khác thúc đẩy bạn.
 • Hãy cạnh tranh để thúc đẩy bạn.
 • Có một người đằng sau thúc đẩy bạn và một người cố vấn để hỗ trợ bạn.

5. Những người thành công thường xuyên đưa ra những Ý Tưởng mới.

“Ý tưởng chiếu sáng con đường thành công.”

 Chìa khóa ở đây là sự sáng tạo. St John so sánh mức độ sáng tạo cần thiết cho việc kinh doanh với các mức yêu cầu cho nghệ thuật.

Donald Trump nói với anh rằng: “Ưu đãi là hình thức nghệ thuật của tôi, những người khác tô vẽ đẹp trên vải hoặc viết thơ tuyệt vời, tôi thích làm các giao dịch, tốt hơn là các giao dịch lớn.

St John liệt kê tám cách để đưa ra những ý tưởng lớn:

 • Có vấn đề, bởi vì những ý tưởng lớn đến từ các vấn đề hàng ngày.
 • Quan sát: Eye-Q có thể quan trọng hơn chỉ số IQ.
 • Nghe: Tai là ăng-ten cho ý tưởng.
 • Đặt câu hỏi dẫn đến các ý tưởng.
 • Mượn một ý tưởng, và xây dựng nó thành một ý tưởng mới.
 • Thực hiện kết nối: Lấy một điều và kết nối nó với một người khác.
 • Sai lầm: Sai lầm và thất bại dẫn đến những ý tưởng tuyệt vời.
 • Viết ý tưởng của bạn xuống.

6. Những người thành công Liên Tục Cải Tiến.

Người nào đạt được thành công lớn luôn luôn được cải thiện “cho dù đó là sự nghiệp, dự án, sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.” Sự cải tiến liên tục có nghĩa là đạt được điều gì đó tốt hơn, sau đó trở nên tốt hơn, và sau đó nhằm mục đích là tốt nhất của chúng ta”

Câu nói cũ đi “thực hành làm cho hoàn hảo”, và lặp đi lặp lại là một phần quan trọng trong triết lý của huấn luyện viên bóng rổ huyền thoại John Wooden.

Cũng cần phải tập trung vào thế mạnh của bạn chứ không phải là điểm yếu của bạn. Sẽ rất tệ nếu có nhiều thứ, St. John viết, miễn là bạn thực sự giỏi ở một điều.

7. Những người thành công mang lại Giá Trị cho người khác.

St John nói rằng điều quan trọng là hãy tự hỏi mình là ai mà bạn phục vụ, vì hầu hết mọi người chỉ quan tâm đến cách bạn có thể giải quyết vấn đề của họ.

Một khi bạn đã xác định được ai là người cần phục vụ, bạn cần phải tìm ra giá trị duy nhất mà bạn có thể cung cấp. Ví dụ như Martha Stewart đã học được làm chủ nội trợ, và “chuyên môn của cô có giá trị cao đối với hàng triệu phụ nữ đang kêu gọi những lời khuyên để tạo ra một ngôi nhà tốt hơn”, ông viết.

Theo St John, khi bạn chuyển sự tập trung của mình cho bản thân và đối với những người mà bạn phục vụ, bạn tự đặt ra cho mình thành công về tài chính: Hãy làm những gì bạn yêu thích. Phục vụ những thứ khác mà họ yêu thích. Nhận tiền để đổi lại.

8. Những người thành công Kiên Trì vượt qua mọi thất bại.

Không có thành công nào qua một đêm. Kiên trì làm việc với đôi tay và sự kiên nhẫn.

St John tìm ra trong các cuộc phỏng vấn, phải mất 10 năm để đạt được thành công. Ví dụ: “Steven Spielberg có các quyền đối với ‘Danh sách của Schindler’ trong 10 năm trước khi anh ấy cảm thấy sẵn sàng làm phim giành Oscar cho Đạo diễn xuất sắc nhất”

Và điều quan trọng cần ghi nhớ là sự thất bại là điều không thể tránh khỏi – cho dù đó là gây ra những sai lầm hoặc đối mặt với sự bác bỏ trắng trợn. Làm thế nào bạn đối phó với nó có thể là yếu tố quyết định.

“Thất bại có thể tan vỡ trái tim khi bạn đưa ra một lựa chọn”

 “Bạn có thể để nó là trường học của bạn hoặc đám tang của bạn.”

Sự lựa chọn đúng, tất nhiên, là sử dụng thất bại như một bước đi và xây dựng nó. Một khi bạn làm vậy, St John nói rằng tất cả những điều đó đều hướng về phía trước một cách không ngừng.

Xem Video để hiểu thêm về 8 điểm chung của người thành công trên thế giới

Hãy Bình Luận bên dưới bạn thích đặc điểm thành công nào và tại sao?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here